Thursday, April 19, 2012
Tuesday, April 17, 2012
[ Entry นี้บ่นอย่างเดียว ] โลกจะแตกแล้วสาสสส
วันนี้วันอังคารที่17เมษา2555 แผ่นดินไหวในไทย เมื่อวานก็ไหว ก่อนหน้านี้เกือบอาทิตย์ ไหวอย่างโหดแถวสุมาตรา แน่นอนว่ะว่าทฤษฏีต่างๆแม่งถูกงัดออกมาโชว์ของกันให้รึ่มทั้งทางโลกและทางธรรม ที่ดังๆก็ "พ่อปลาบู่" เลื่อนมาเป็นปีใหม่ไทยแล้วนี่ พอดีเลย ส่วน "2012" ตามหนัง ก็ยังเล่นกันต่อไปจนกว่าจะหมดปีนั่นแหละ และทางวิทย์ก็ได้มีการเก็บสถิตการเปลี่ยนแปลงของคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าหลังการระเบิดของจุดดับบนดวงอาทิตย์ พลอตลงเป็นกราฟ เอาทาบกะสถิติแผ่นดินไหว แม่งตรงกันเยอะเลย ใกล้เคียงสุดๆ อันนี้ก็แล้วแต่ใครจะอยากยึดอันไหนมาอธิบายยังไงล่ะวะ แต่ที่แน่ๆ โลกมันแย่ลงทุกวันๆ ไม่ต้องห่วงว่าโลกจะแตกอย่างในหนัง ไม่ได้เห็นหรอกครับ คนแม่งฆ่ากันตายหมดก่อนแน่ๆ ไม่ต้องห่วงจ่ะ
สวัสดี
สวัสดี
Sunday, April 15, 2012
[ สงกรานต์ ] กลับบ้านมาขโมยสูตรอาหารในวัยเด็ก
พวกคุณเคยคิดถึงซุปหม้อโปรดที่ถึงขนาดต้องทิ้งจักรยาน ทิ้งแม้กระทั่งพวกพ้องร่วมรบในสมรภูมปืนอัดลม เมื่อยามได้กลิ่นกันมั๊ย? คิดย้อนกลับไปในวัยนั้นก็อดสงสัยไม่ได้ว่า แม่ทำของอร่อยอย่างงั้นได้ยังไงวะ หรือตอนเด็กเราวิ่งเล่นจนหิวไปเอง ฮ่าๆ สำหรับผม ผมว่ามันอร่อยจนไม่มีอารมณ์เล่นต่อล่ะนะ
เมนูในตำนานที่ผมคุ้นเคยมีสองสามอย่างเท่านั้น ไม่ได้หรูหราทำยากหรือใช้วัตถุดิบหายากที่ไหน มันคือ ซุปเนื้อใส่มันฝรั่งใส่หอมแดงใส่มะเขือเทศใส่ข่าใส่ตะใคร้ ชื่อยาวชิบหาย แต่อร่อยสาดด
จนกระทั่งโตเป็นควายขึ้นมาจนบัดนี้ ผ่านร้านอาหารมาก็เยอะอยู่ ทำไมหาไอ้ต้มคล้ายๆแบบนี้ที่อร่อยใกล้เคียงยังไม่ได้เลยวะ
วันสงกรานต์นี้แหละเป็นโอกาสที่จะขโมยสูตรอาหารเก่าแก่ลึกลับจากแม่ให้ได้ เพื่อเป็นประโยชน์ต่อมวลมนุษยชาติต่อไป ผมหลอกล่อถามสูตรอยู่นานจนจับใจความได้ว่า
"ใส่มันไปทุกอย่างน่ะแหละ ปิดฝา แล้วเดี๋ยวค่อยปรุง"
เมนูในตำนานที่ผมคุ้นเคยมีสองสามอย่างเท่านั้น ไม่ได้หรูหราทำยากหรือใช้วัตถุดิบหายากที่ไหน มันคือ ซุปเนื้อใส่มันฝรั่งใส่หอมแดงใส่มะเขือเทศใส่ข่าใส่ตะใคร้ ชื่อยาวชิบหาย แต่อร่อยสาดด
จนกระทั่งโตเป็นควายขึ้นมาจนบัดนี้ ผ่านร้านอาหารมาก็เยอะอยู่ ทำไมหาไอ้ต้มคล้ายๆแบบนี้ที่อร่อยใกล้เคียงยังไม่ได้เลยวะ
วันสงกรานต์นี้แหละเป็นโอกาสที่จะขโมยสูตรอาหารเก่าแก่ลึกลับจากแม่ให้ได้ เพื่อเป็นประโยชน์ต่อมวลมนุษยชาติต่อไป ผมหลอกล่อถามสูตรอยู่นานจนจับใจความได้ว่า
"ใส่มันไปทุกอย่างน่ะแหละ ปิดฝา แล้วเดี๋ยวค่อยปรุง"
Subscribe to:
Posts (Atom)